Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dự lễ ký Bản ghi nhớ xúc tiến đầu tư tại Hà Nội.

Ngày 01/3, tại Thủ đô Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã ký kết Bản ghi nhớ xúc tiến đầu tư với Công ty Quantum Leaps – Nhật Bản.
Ngày 01/3, tại Thủ đô Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã ký kết Bản ghi nhớ xúc tiến đầu tư với Công ty Quantum Leaps – Nhật Bản.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng các đại biểu chứng kiến Công ty CP Đầu tư Và

Phát triển Yên Bình và Công ty Quantum Leaps – Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ xúc tiến đầu tư vào

Khu Tổ hợp Công nghiệp, Nông nghiệp và Dịch vụ Yên Bình

 

Dự lễ ký kết có đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Văn Ngự, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Văn phòng Chính phủ; Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam; Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã giới thiệu khái quát với các nhà đầu tư đến từ nước Nhật về tiềm năng, thế mạnh và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh và dự án Khu Tổ hợp Công nghiệp, Nông nghiệp và Dịch vụ Yên Bình. Là một tỉnh có vị trí là trung tâm vùng núi trung du phía Bắc, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, có nguồn nhân lực được đào tạo, Thái Nguyên đã và đang hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến để thực hiện các ý tưởng đầu tư. Gần đây nhất các doanh nghiệp Nhật, Hàn Quốc đã đến và đang  triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại Thái Nguyên.

Khu Tổ hợp Công nghiệp, Nông nghiệp và Dịch vụ Yên Bình đã được quy hoạch trên diện tích đất khoảng 8000 ha. Trong tương lai, Khu Tổ hợp sẽ trở thành khu đầu tư đa ngành, đa lĩnh vực hiện đại, văn minh và kiểu mẫu ở Thái Nguyên. Hiện nay trong khu quy hoạch đã có các nhà đầu tư đang triển khai các dự án đầu tư. Trong số đó phải kể đến dự án Công ty điện tử Samsung Hàn Quốc do Tập đoàn Samsung chọn đầu tư trở thành cứ điểm của Tập đoàn tại Khu Tổ hợp Công nghiệp, Nông nghiệp và Dịch vụ Yên Bình.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình mong muốn các nhà đầu tư của Nhật xúc tiến các dự án đầu tư tại Khu Tổ hợp Yên Bình để cùng hợp tác và phát triển. Trên cơ sở tìm hiểu thực tiễn tiềm năng thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên và Khu Tổ hợp Công nghiệp, Nông nghiệp và Dịch vụ Yên Bình, Công ty Quantum Leaps – Nhật Bản đã quyết định thương thảo và thống nhất ký kết Bản ghi nhớ xúc tiến đầu tư với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình.

Theo đó Công ty Quantum Leaps Corporation sẽ giới thiệu và hỗ trợ những công ty hàng đầu Nhật Bản là các chủ đầu tư, các công ty thương mại, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp để phát triển các dự án liên quan tới Tổ hợp Yên Bình bao gồm Khu công nghiệp, Đô thị thông minh, Agro park và các dự án khác… Trên cơ sở hợp tác phát triển thành công Khu đô thị thông minh thuộc Tổ hợp Yên Bình, hai bên sẽ xem xét việc nhân rộng mô hình này trong cộng đồng.

Nguồn tin: Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên
Tác giả: An Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *